Hotline: 0912 345 678

Một số món ngon từ thịt lợn

Ngày đăng: 04-06-2019 17:03:51

Hầu hết trong gia đình dân Việt đều có các món ăn chế biến từ thịt. Bài viết hôm nay phukientubep qman.vn sẽ chia sẻ tới bạn một số món ăn được chế biến từ thịt lợn. Mời bạn tham khảo nhé.

1.Cách chế biến một số món ngon từ thịt lợn

Thịt lợn đang có giá rất rẻ, số lượng lớn bà nội trợ ủng hộ người nuôi lợn bằng bí quyết mua rất nhiều thịt về trữ tủ lạnh. Hãy biến tấu thịt lợn thành những món ngon ngây ngất dưới đây để gia đình các bạn dù cả tháng phải ăn thịt lợn nhưng không tồn tại cảm thấy ngán.

1.1 Cách làm thịt chua

Nguyên liệu làm thịt chua

- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)

- Lá ổi

- 200g thính gạo, ngô

- 1,5 thìa hạt nêm

- 2/3 thìa tiêu

Bí quyết làm thịt chua

- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không có bị dai.

- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi sử dụng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là sở hữu thể ăn được.

1.2 Thịt lợn nạc chiên giòn sốt dứa đậm ngọt tự nhiên

món ngon từ thịt lợn

Nguyên liệu làm thịt lợn nạc chiên sốt dứa

Thịt lợn nạc: 500 gam

Dứa tươi

Cà chua

Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh

Ớt sừng

Tỏi khô

Rau mùi

Gói bột chiên xù giòn, 1 quả trứng gà

những gia vị: mắm, muối, đường, hạt tiêu

Các bước làm thịt lợn nạc sốt dứa

Bước 1:

Rửa sạch thịt, sát qua một chút muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn như hình bao diêm. Ướp thịt đã cắt với hạt tiêu, mắm, muối và một chút đường. Xóc đều cho gia vị ngấm nghía, để 20 phút.

Bước 2:

Gọt vỏ dứa, loại bỏ hết mắt, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Một phần cắt miếng nhỏ vừa ăn, phần còn lại thì đem băm nhuyễn. Chú ý phải cắt phần cuống bên trong của dứa để khi ăn không có bị ngứa cổ và rát lưỡi.

Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ. nên chọn quả đỏ đã chín mọng để được nhiều bột.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.

Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhuyễn, trộn thành hỗn hợp

Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rồi cũng rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rau mùi để sau khi hoàn thành sẽ cho vào món ăn.

Bước 3:

Đánh trứng tan đều rồi đổ vào phần thịt đã ướp. Hòa tan gói bột chiên giòn với nước làm sao để cho khi quấy, hỗn hợp bột vẫn sệt sệt, khi nhúng thịt bột sẽ bám đều bên trên thịt.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu đến già nửa chảo. Đợi dầu sôi rồi cho thịt nhúng qua bột chiên giòn rán đều. Lật các mặt đều nhau để đươc màu đẹp mắt, khi những mặt đã chuyển sang màu vàng ruộm thì thịt đã chín.

Bước 4:

Phi thơm tỏi và hành ở một chảo khác, cho ớt sừng băm nhỏ vào xào cùng. Vặn nhỏ lửa nhỏ đi một chút, thêm luôn dứa băm nhỏ và cà chua đảo đều tay. Cho phần thịt đã chiên giòn vào trong chảo, thêm chút gia vị là mắm và đường.

Cuối cùng cho dứa thái lát và ớt chuông sắt miếng vào đảo đều. Nếm gia vị làm sao để cho vừa khẩu vị là được. Tắt bếp và xếp đồ ăn ra đĩa. Rắc phần rau mùi đã cắt lên bên trên chốc món ăn để trang trí cho đẹp mắt.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm cho mình công thức khi chế biến món ăn từ thịt lợn

Chúc bạn thành công.

Bình luận

Bài viết liên quan