Hotline: 0912 345 678

Chia sẻ mẹo làm cho trẻ thích học toán cùng HVO

Ngày đăng: 01-06-2019 14:47:09

Làm cho trẻ thích học toán là một điều vô cùng khó khăn. Bởi lẽ toán luôn được cho là môn học vô cùng khô khan và chán nản. Vậy nên khi nhắc đến toán trẻ luôn tỏ thái độ e dè và sợ sệt. Đây là vấn khiến cha mẹ vô cùng băn khoăn vì không thể nào tìm được cách giúp trẻ thích học toán. Hiểu được nỗi niềm đó, HVO xin chia sẻ các mẹo làm cho trẻ thích học toán.
 
[IMG] 
 
1. Tại sao nên làm cho trẻ thích học toán
Toán học là một môn học được sử dụng để thực hiện mọi nhiệm vụ hàng ngày như đọc đồng hồ đo. Đưa ra quyết định chiến lược, đếm số thứ tự, v.v. Và bất kỳ ngành nghề nào bạn có thể đảm nhận, toán học sẽ có mặt ở dạng này hay dạng khác.
 
Toán học bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau tuy nhiên sức mạnh cơ bản của toán học là sự hợp nhất tuyệt vời của lý luận, sáng tạo, tư duy trừu tượng, kỹ năng giao tiếp tốt hơn, khả năng giải quyết vấn đề cũng như tư duy sáng tạo. Khi con bạn học toán, về cơ bản, bé đang chuẩn bị cho một tương lai tốt hơn, an toàn hơn và dễ hiểu hơn.
 
2. Chia sẻ mẹo làm cho trẻ thích học toán.
Để giúp cha mẹ bớt nỗi lo trong việc tìm cách dạy con học toán tư duy. HVO xin chia sẻ một số mẹo hữu ích làm cho trẻ thích học toán sau đây.
 
2.1. Chơi các trò chơi toán học.
Rất may, trò chơi toán học rất dễ tìm! Cho dù bạn lấy ra một bộ sắp xếp hình dạng cho trẻ mới biết đi của bạn, một trò chơi toán học cho K-2 hoặc một trò chơi toán học nâng cao hơn cho trẻ lớn hơn, đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ sự căng thẳng của toán học và chỉ cần tận hưởng nó.
 
2.2.  Làm điều tra toán vui vẻ.
Khi chúng ta tiết kiệm toán học cho thời gian làm bài tập về nhà (và chỉ có thời gian làm bài tập về nhà), không có gì lạ khi những đứa trẻ của chúng ta trở nên càu nhàu về nó. Hãy thử một số điều tra toán học thú vị với trẻ nhỏ (lấy ý tưởng trong bài này ). Có con lớn hơn? Hãy thử một vài trong số những lời trêu ghẹo não thú vị này trong buổi họp mặt gia đình tiếp theo của bạn.
 
2.3. Đặt câu hỏi toán học chu đáo.
Nếu bạn chỉ hỏi câu trả lời cho một vấn đề toán học (thì What's 5 x 8?,) Bạn thực hiện toán một chiều. Có quá nhiều thứ để toán hơn là các thao tác cơ bản.
 
Có thể không thể đặt câu hỏi chu đáo vào thời gian làm bài tập về nhà. (Nhà của chúng tôi hơi quá điên rồ trong khoảng thời gian từ 3:30 đến 5.) Không sao đâu.
 
Bạn đang chờ luyện tập bóng rổ để bắt đầu? Ngồi trong phòng chờ? Kẹt xe? Để điện tử một mình và nói về toán học thay! (Nó có thể rất vui. Nghiêm túc.) Kiểm tra bài đăng này cho các câu hỏi mẫu.
 
2.4. Thay đổi cách bạn nói về toán học.
Khi con gái đến với tôi với một bài toán khó, tôi có thể cảm thấy mức độ căng thẳng của mình tăng lên. Khi em bé quấy khóc, đứa trẻ mới biết đi của tôi kêu cứu trong phòng tắm, và những đứa trẻ lớn đang đánh nhau, điều cuối cùng tôi muốn làm là giải đố thông qua một bài toán.
 
Thách thức đối với tôi và bạn là mô hình hóa sự thích thú liên tục của toán học. Chúng ta đừng xem toán học như một thứ gì đó làm chúng ta thất vọng, mà như một câu đố hấp dẫn chỉ chờ được giải. Khi chúng tôi bình tĩnh và chắc chắn rằng có một giải pháp, chúng tôi chuyển phương pháp tích cực đó cho trẻ em của chúng tôi.
 
2.5. Đọc sách về toán học.
Đây là mục dễ nhất (và được cho là quan trọng nhất) trong danh sách này. Đọc đọc đọc! Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng sách ảnh hỗ trợ việc học toán sớm và nâng cao. Không chắc chắn nơi để tìm những cuốn sách? Không có vấn đề gì - Chúng tôi làm gì cả ngày đã hoàn thành công việc cho bạn! Chỉ cần nhấp vào các liên kết dưới đây.
 
Hy vọng những mẹo làm cho trẻ thích học toán sẽ giúp cha mẹ có cách giúp trẻ học toán được tốt nhất. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập website HVO hoặc địa chỉ trực tiếp dưới đây.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM
 
Địa chỉ:   12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan